In 3D là gì?

Bạn có thể đã nghe nói về in 3D từ TV hoặc trong một bộ phim khoa học viễn tưởng vì công nghệ kỳ diệu này có thể tạo ra các vật thể từ không khí và tiêu tốn một khoản tiền khổng lồ. Thật may là, bây giờ đã là năm 2022 và thực tế đã khác hoàn toàn. In 3D đang trở nên phổ biến rộng rãi và không tốn nhiều chi phí như trước đây.

Nói cách khác, in 3D là quá trình tạo ra các vật thể rắn 3 chiều từ các tệp hình ảnh kỹ thuật số. In 3D được sử dụng để tạo ra các vật thể theo từng lớp, không giống như các phương pháp sản xuất truyền thống sử dụng cắt một miếng nhựa hoặc bơm nhựa nóng chảy vào khuôn.

IN 3D CÓ THỂ TẠO RA NHỮNG GÌ?

Điều tuyệt vời của in 3D đến từ khả năng tạo ra số lượng nhỏ của một sản phẩm cụ thể trong thời gian ngắn và với chi phí thấp hơn so với các phương pháp sản xuất truyền thống bởi kiểu truyền thống tốt hơn khi bạn muốn sản xuất hàng loạt.

Về cơ bản, bạn có thể in bất kỳ thiết kế 3D nào. Có nhiều loại máy in 3D dựa trên các công nghệ khác nhau bao gồm FDM, SLA & SLS. Mỗi công nghệ đó đều có nhiều loại vật liệu mà nó có thể in và có cả những hạn chế riêng. Loại máy in 3D phổ biến nhất là FDM (Fused Deposition Modeling) - đây là kiểu in nền tảng mà nhiều dịch vụ in 3D dựa vào.

CÔNG DỤNG VÀ ỨNG DỤNG CỦA IN 3D

Các ứng dụng của in 3D liên tục được mở rộng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, mặc dù vậy công nghệ này vẫn còn hạn chế so với một phương pháp sản xuất chính. Hiện tại, các ứng dụng in 3D được giới hạn trong việc tạo mẫu công nghiệp và một số ứng dụng trong một số ngành công nghiệp nhất định như sản phẩm nha khoa, maquette kiến ​​trúc, các dụng cụ nhỏ, kính mắt và một số ngành khác.

Gần đây đã có sự tăng trưởng trong các ứng dụng in 3D liên quan đến các sản phẩm tiêu dùng. Những ứng dụng đó bao gồm trang trí nhà, phụ tùng, tượng nhỏ, quạt trang trí và đồ gia dụng làm theo yêu cầu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ YÊU CẦU IN 3D THEO MẪU RIÊNG?

Nếu bạn có ý tưởng hoặc đã có thiết kế, dịch vụ in 3D có thể kiểm tra và nhận báo giá cho in 3D cho bạn, hoặc chúng tôi có thể giúp bạn thiết kế như một dịch vụ bổ sung và sau đó cung cấp báo giá cho toàn bộ dịch vụ bao gồm thiết kế & in ấn.

Dưới đây là các thông số và cài đặt phổ biến nhất mà bạn nên biết để yêu cầu In 3D:

  • Chiều cao layer: Còn được gọi là Độ phân giải in. Nó góp phần vào độ bền của bộ phận được in, thời gian sản xuất nó và chất lượng hình ảnh.
  • Infill: Diện tích được lấp đầy bên trong của sản phẩm. Vùng đổ mực càng cao thì bản in sẽ càng cứng và càng tốn nhiều nguyên liệu và càng mất nhiều thời gian để in.
  • Kích thước: Kích thước chỉ có thể có ảnh hưởng đến giá cuối cùng vì kích thước của mô hình để in ảnh hưởng đến thời gian in và số lượng vật liệu được sử dụng.
  • Vật liệu: Vật liệu khác nhau về tính năng, do đó khác nhau về cách sử dụng và ứng dụng. Mỗi dịch vụ in 3D đều có nhiều loại vật liệu để bạn lựa chọn hoặc giới thiệu.

DỊCH VỤ IN 3D CỦA CHÚNG TÔI

LEAP 3DP là dịch vụ thiết kế và in 3D có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập bởi công ty TNHH Web Leap Garage. Về cơ bản, LEAP 3DP cung cấp sản phẩm trang trí nhà và văn phòng hiện đại, và nghệ thuật được in 3D cũng như các vật dụng văn phòng theo thương hiệu cá nhân. Bạn có thể xem danh sách sản phẩm đầy đủ do LEAP 3DP cung cấp trên trang này.

Bạn cũng có thể gửi yêu cầu in 3D online qua trang này. Sau khi yêu cầu được gửi, chuyên gia in 3D sẽ xem xét, liên hệ với bạn để báo giá đầy đủ.Để lại cho chúng tôi một bình luận